Share
Ngôi nhà có tên JJ & S.M House nằm tại một vùng nông thôn thuộc miền tây bắc nước Pháp quả thực sẽ là nơi trú ẩn tuyệt vời cho những ai ưa thích sự yên tĩnh.

Ngôi nhà nằm tại tại Nivillac, một xã ở phía tây bắc nước Pháp có tên gọi JJ & S.M House là một tác phẩm của văn phòng kiến trúc Nantes nhằm phục vụ nhu cầu muốn tách ra khỏi cuộc sống thành phố bận rộn. Ngôi nhà có diện tích 90m2 được ốp hoàn toàn bằng chất liệu gỗ tự nhiên để có thể pha trộn với môi trường cây cối xung quanh, đồng thời được xây dựng theo độ dốc hiện có theo hướng con sông Vilaine.

kiến trúc nhà đẹp
Ngôi nhà có cấu trúc đơn giản nằm yên bình giữa không gian xanh

nhà gỗ
Chất liệu chủ yếu của ngôi nhà làm từ gỗ

Ngôi nhà có cấu trúc khá đơn giản, đứng đầu với một mái xéo có độ dốc nhẹ nhàng. Toàn bộ công trình được định hướng theo chiều dọc của gỗ và chỉ bị ngắt quãng bởi một vài ô cửa sổ mỏng trên mặt tiền. Vật liệu kính trải dài từ sàn đến trần nhà đem đến cái nhìn toàn cảnh đồng thời mở ra một sân thượng ngoài trời. Tại đây chủ nhà có thể ngồi ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng của sông Vilaine và thung lũng bao quanh.

kiến trúc nhà đẹp
Nhờ cửa sổ kính sát trần, từ trong nhà có thể  nhìn thấy sông
Vilaine và thung lũng bao quanh

thiết kế nhà đẹp

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách thanh lịch và tối giản với những món nội thất bằng gỗ màu nhạt. Ngoài ra, những khung kính rộng cũng mang đến ánh sáng tự nhiên vào khắp không gian càng tôn lên vẻ đẹp của nội thất. Khu vực nội thất gồm hai mảng chính: phòng khách, phòng ăn, nhà bếp ở tầng dưới và không gian nghỉ ngơi (phòng ngủ), thư giãn (phòng tắm) ở tầng trên. Hệ cửa trượt ngăn cách các phòng ngủ từ nhà bếp được dùng với mục đích mở ra tầm nhìn bên ngoài và một con đường thông gió tự nhiên.

cửa kính

cấu trúc gỗ

Bình luận