Share
Mới đây, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ thống nhất với đề xuất của Bộ Giao thông vận tải về việc dừng triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31, đoạn TP. Bắc Giang – Chũ theo hình thức BOT.

Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết, việc dừng triển khai dự án này là phù hợp với Nghị quyết số 437/NQ – BTVQH các dự án đường bộ BOT chỉ áp dụng đối với các tuyến đường mới để đảm bảo quyền lựa chọn của người dân, không đầu tư các dự án cải tạo, nâng cấp.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2017, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép dừng triển khai dự án này. Sở dĩ Bộ GTVT đề xuất dừng dự án do đây là tuyến đường độc đạo nếu triển khai theo hình thức BOT, hoàn vốn đầu tư thông qua thu phí (vé) sử dụng đường bộ sẽ không có lựa chọn khác cho người dân.

dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31
Ngừng triển khai dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 theo
hình thức BOT. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bắc Giang

Đồng thời, Bộ GTVT cũng đề nghị Thủ tướng xem xét bố trí nguồn vốn ngân sách trung hạn trong giai đoạn 2016 - 2020 nhằm sớm triển khai thực hiện đầu tư nâng cấp Quốc lộ 31 theo quy hoạch. Bên cạnh đó, bố trí vốn thanh toán cho các khoản chi phí đã thực hiện, gồm cả các khoản chi phí hợp lý mà nhà đầu tư đã thực hiện phù hợp với quy định của pháp luật.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31, đoạn TP. Bắc Giang – Chũ do Công ty CP tập đoàn quốc tế Đông Á và Công ty CP Đầu tư Khai Thác Cảng là nhà đầu tư, với tổng chiều dài tuyến khoảng 36,41km, tổng mức đầu tư 1.319,36 tỷ đồng.

Bình luận